Có nên lắp đặt hệ thống điện năng lượng mặt trời?

Pin năng lượng mặt trời hay còn gọi là điện mặt trời, đang được người dân quan tâm trong thời gian vừa qua. Nguồn điện này hoàn toàn dựa vào khúc xạ ánh sáng mặt trời để tạo điện năng. Dưới đây là một số lý do bạn nên đầu tư hệ thống pin năng lượng mặt trời cho hộ gia đình của mình.

Xem thếm: Lắp đặt hệ thống điện mặt trời cho hộ gia đình.

1. Lý Do Nên Lắp Đặt Pin Năng Lượng Mặt Trời.

Nguồn năng lượng từ thủy điện, hóa thạch đang được sử dụng tối đa nhưng chưa đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng điện của người dân. Bộ công thương đưa ra cảnh báo thiếu điện trong thời gian sắp tới. Điều này sẽ dẫn tới tình trạng giá điện sẽ tăng cao. Vì thế, nhu cầu phát triển điện mặt trời đang là xu thế cho toàn thế giới chứ không chỉ ở Việt Nam.Theo đánh giá từ nhiều chuyên gia, Việt Nam là quốc gia có điều kiện thuận lợi để phát triển năng lượng mặt trời. Vì số giờ nắng trung bình tại Việt Nam từ 2000-2600 giờ mỗi năm. Mức bức xạ vào khoảng 150 kilo calo/1m2.

Năng lượng mặt trời là một dạng năng lượng sạch không gây ô nhiễm môi trường, nên có thể sử dụng lâu dài và hoàn toàn miễn phí. Chính vì thế nhiều nước trên thế giới và cả Việt Nam đang có những chính sách để khuyến khích người dân lắp đặt.

Nguồn điện từ hệ thống điện mặt trời, không chỉ cung cấp nguồn năng lượng sạch, nó còn giúp cho các hộ gia đình, doanh nghiệp chủ động được nguồn điện, giúp giảm chi phí sử dụng điện cũng như áp lực cho lưới điện. Hiện nay, bên điện lực đã có chính sách mua lại điện mặt trời áp mái của người dân.

Xem thêm: Lưu ý lắp đặt hệ thống điện mặt trời áp mái.

2. Nguyên Lý Hoạt Động Của Pin Năng Lượng Mặt Trời.

hệ thống điện mặt trời hòa lướiPin năng lượng mặt trời được làm bằng các tế bào quang điện. Các tế bào này có tác dụng chuyển hóa ánh sáng mặt trời thành điện năng. Số lượng tấm pin lắp đặt càng nhiều thì lượng điện sản xuất ra càng lớn.

Dòng điện sinh ra từ các tấm pin là điện 1 chiều (DC), sau khi được chuyển hóa qua bộ biến tần Inverter nó được chuyển thành điện xoay chiều 220v (AC). Dòng điện này được hòa với lưới đện để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt.

3. Phương Pháp Hòa Lưới Điện Của Điện Năng Lượng Mặt Trời.

Điện mặt trời sau khi được hòa với lưới điện, dòng điện sản sinh ra sẽ được ưu tiên cung cấp cho các nhu cầu sử dụng. Nếu nguồn điện từ pin mặt trời dư ra sẽ được cấp ngược lên lưới điện và bên điện lực có trách nhiệm trả tiền cho người dân số điện đã được cấp lên lưới.

Trường hợp điện từ hệ thống pin mặt trời không đủ công suất cho nhu cầu sử dụng, nó sẽ cấp thêm điện từ lưới điện vào nhằm tránh gây tình trạng thiếu điện.

Hiện nay, hệ thống điện mặt trời hòa lưới là giải pháp bổ sung hữu hiệu nguồn điện phục vụ cho nhu cầu sản xuất kinh doanh. Thay vì phải đầu tư một trạm biến thế đắt tiền mà vẫn phải trả tiền điện hàng tháng, doanh nghiệp cảu bạn có thể đầu tư một hệ thống điện mặt trời. Chỉ sau 5-6 năm là lấy lại được vốn đầu tư ban đâu, còn những năm còn lại bạn được sử dụng điện miễn phí.

Light Solar hiện là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực năng lượng sạch, chuyên thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống Điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình. Nhận thầu các công trình lớn nhỏ, với giá ưu đãi nhất với các gói lắp đặt 50 – 100 kwp trở lên.

Liên Hệ Với Chúng Tôi Để Được Hỗ Trợ Tư Vấn: 24/7.
VP Trụ sở: 52 Đông Du, Phường Bến Bến Nghé, TP.HCM.
VP Hỗ trợ kỹ thuật: 354/22 Phan Văn Trị, Phường 11, Bình Thạnh.
Website:https://lightsolar.net/.
Hotline 0972 400 688

Bình luận(04)

 1. Giá mua điện áp mái sao tháng 6 có thay đổi gì không

  Trả lời
  1. Nguyen Hung 04/07/2019

   Giá mua điện là 2.134 đồng/kwh, 1 năm thanh toán hóa đơn 1 lần

   Trả lời
 2. Vinh 15/06/2019

  Có thể gưởi báo giá được ko tôi muốn làm phân phối và lắp đặt

  Trả lời
  1. Nguyen Hung 04/07/2019

   Bạn có thể vào xem thêm bài viết: Lắp đặt hệ thống pin mặt trời cho hộ gia đình để biết thêm chi tiết vế các gói lắp đặt.

   Trả lời

Viết bình luận